Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 26
Năm 2022 : 1.230
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ HỘI KHAI GIẢNG TRƯỜNG THCS VĨNH TÂN

Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, chào đón năm học 2018-2019, sáng 05/09/2018, Trường THCS Vĩnh Tân long trọng tổ chức Lễ hội khai giảng.

 

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, chào đón năm học 2018-2019, sáng 05/09/2018, Trường THCS Vĩnh Tân long trọng tổ chức Lễ hội khai giảng.

 

                                            Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Đến tham dự buổi lễ khai giảng với thầy và trò trường THCS Vĩnh Tân- TX. Tân Uyên có đại diện từ UBND xã Vĩnh Tân, hội cha mẹ học sinh các lớp, đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các thầy cô giáo và các em học sinh…

Trong năm học 2017 – 2018 Trường THCS Vĩnh Tân tự hào là một điểm sáng của ngành Giáo dục và Đào tạo TX. Tân Uyên, năm học mà nhà trường đạt được nhiều thành tích nổi bật. Chất lượng giáo dục toàn diện với chất lượng cao được duy trì và giữ vững. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và vào các trường Trung học phổ thông tương đối cao, có 3 học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10.

Đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu tại buổi lễ, Phó hiệu trưởng- Cô Lê Hồng Hạnh nhấn mạnh, trong năm học vừa qua, Trường THCS Vĩnh Tân đã nỗ lực, không ngừng vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển giáo dục học sinh. Chất lượng giáo dục của Nhà trường từng bước được nâng lên. Những kết quả đạt được của Nhà trường đã đóng góp cho thành tựu chung của ngành Giáo dục và Đào tạo và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

                        Phó Hiệu trưởng - Cô Lê Hồng Hạnh đánh hồi trống khai trường

Trong năm học 2018 – 2019 Nhà trường cũng định rõ những nhiệm vụ trọng tâm như:

- Tiếp tục triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ”Mỗi cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" …

- Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tập trung phát huy thế mạnh về đào tạo mũi nhọn, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh…

- Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong nhà trường thông qua quá trình tự học, tự bồi dưỡng.

- Tăng cường an ninh, an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường phấn đấu nhà trường có một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ và kỷ cương.

- Đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, tăng cường giáo dục toàn diện.

Tiếp theo phần lễ là phần hội khai trường, học sinh các lớp được tham gia các trò chơi dân gian như “đua xe đạp chậm”, “thổi bóng chuyền ly”, “chim tha mồi”,… Thông qua các trò chơi, nhằm tạo không khí hăng say, tinh thần học tập thoải mái vui vẻ cho học sinh trong năm học mới.

Một số hình ảnh lễ hội khai giảng:

                         Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

                 Lễ chào đón học sinh lớp 6

 

               Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

                Học sinh háo hức tham gia lễ khai giảng

 

            Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng cho nhà trường nhân Lễ khai giảng

                                                                                                             

                         Học sinh tham gia trò chơi "Chim tha mồi" 

                        Học sinh tham gia trò chơi "Thổi bóng chuyền ly"
 

 
                                  Học sinh tham gia trò chơi "Thổi bóng chuyền ly"
 

                            Học sinh tham gia trò chơi " Đua xe đạp chậm"

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Trinh
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết